วันพฤหัสบดีที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2554

แกงกะหรี่อร่อยๆค่ะおいしいカレーを作ろう!!





นักเรียนชั้นม.5/7 แผนการเรียนอังกฤษญี่ปุ่นโรงเรียนนวมินทราชูทิศ พายัพ จะมาแนะนำอาหารญี่นที่ทำง่ายแต่มีประโยชน์ต่อร่างกาย นั่นก็คือแกงกะหรี่นมถั่วเหลืองค่ะ

■ เครื่องปรุง (สำหรับ5 คน) 材料(5人分)


・豚肉400g เนื้อหมู 400 กรัม
・豆乳…200cc นมถั่วเหลือง 200 ซีซี


・水適量(てきりょう) น้ำสะอาด พอประมาณ
・じゃがいも…2個 มันฝรั่ง2 หัว
・玉ねぎ…1個 หอมหัวใหญ่ 1 หัว
・にんじん…1本 แครอท 1 หัว
(しお)(・・・)適量(てきりょう)เกลือ พอประมาณ
・こしょう適量 พริกไทย พอประมาณ
・カレールー…1箱 เครื่องแกงกะหรี่ญี่ปุ่น 1 กล่อง



■ วิธีทำ 作り方
1.(なべ)()()かして、豚もつを入れて約3()でます。
ลวกเนื้อหมูประมาณ 3นาที
2.豚もつをザルに上げて、(かる)水洗(みずあら)いします。
ตักเนื้อหมูด้วยกระชอน ล้างเนื้อหมูเบาๆ
3.(なべ)豆乳(とうにゅう)、水を入れて沸騰(ふっとう)させます。
ใส่นมถั่วเหลืองลงไปในกระทะ ต้มจนเดือด
4.豚もつを(くわ)えて、弱火(よわび)で約1時間()でます。
  ()いたアクはきれいに()(のぞ)きます。


ใส่เนื้อหมูที่ลวกไว้ลงไป ใช้ไฟอ่อนต้มต่อประมาณ 1ชั่วโมง
5.じゃがいも、にんじんは食べやすい大きさ、玉ねぎはくし(けい)に切ります。



หั่นมันฝรั่ง แครอท ให้พอดีคำ หั่นหอมหัวใหญ่ตามแนวยาว
6.フライパンに油、玉ねぎを入れて(いた)めます。


ใส่น้ำมันลงในกระทะ ผัดหอมหัวใหญ่
7.こしょう、にんじん、じゃがいもを(くわ)えて(いた)めます。
ใส่พริกไทย แครอท มันฝรั่งลงไป ผัดให้เข้ากัน
8.7を4に加えて、煮込(にこ)みます。
ใส่ส่วนผสมในข้อ7 ลงไปในหม้อเนื้อหมูที่ต้มไว้
9.カレールーを加えて混せます。()
ใส่ผงกะหรี่ลงไป คนให้เข้ากัน
10.弱火(よわび)で約15分煮込(ぷんにこ)めば 出来上(できあ)がり



ใช้ไฟอ่อน ตัมประมาณ 15 นาที เสร็จแล้ว...รับประทานได้ค่ะ











































1 ความคิดเห็น: